Bệnh trĩ nội có tự khỏi được không?

Theo các nghiên cứu từ trước tới giờ thì nếu bạn bị bệnh trĩ thì không thể tự khỏi được nếu không điều trị và khám chữa.Chính vì thế nếu bạn có những biểu hiện của bệnh trĩ thì bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và có phác đồ điều trị sớm và hợp lý nhất.

Bệnh trĩ nội có tự khỏi được không?

Rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ luôn có thắc mắc bệnh trĩ có tự khỏi được không ?

Theo các nghiên cứu từ trước tới giờ thì nếu bạn bị bệnh trĩ thì không thể tự khỏi được nếu không điều trị và khám chữa.Chính vì thế nếu bạn có những biểu hiện của bệnh trĩ thì bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và có phác đồ điều trị sớm và hợp lý nhất.

Trĩ là một dạng bệnh lý khá phổ biến xảy ra ở đường hậu môn trực tràng khi thành tĩnh mạch hậu môn bị suy yếu, chúng phình đại quá mức và lớp niêm mạch hậu môn sa xuống hình thành nên các búi trĩ. Trĩ bao gồm trĩ nội và trĩ ngoại, trĩ nội là khi các búi trĩ xuất hiện ở bên trên đường lược và khó nhìn thấy qua quan sát bên ngoài.

Trĩ nội phát triển qua 4 cấp độ từ trĩ nội độ 1 đến trĩ nội độ 4, với đầy đủ các đặc điểm: Khu vực hậu môn ngứa ngáy, bệnh nhân khó chịu khi đi đại tiện, hiện tượng chảy máu hậu môn xuất hiện khi bệnh nhân nhận thấy máu thấm vào giấy vệ sinh hoặc lẫn với phân, mức độ nặng nhất của chảy máu là máu nhỏ từng giọt, thậm chí nhỏ thành tia khi đi cầu. Các đặc điểm trên xuất hiện tăng dần về tần suất theo các cấp độ trĩ nội từ 1 đến  4.

Bệnh trĩ có chữa khỏi được không ?
Bệnh trĩ có chữa khỏi được không ?

Sa búi trĩ là hiện tượng cơ bản của bệnh trĩ, thường biểu hiện ở bệnh nhân trĩ nội từ giai đoạn 2 trở đi, cấp độ trĩ càng tăng thì búi trĩ xuất hiện càng to và nặng. Giai đoạn cuối bệnh nhân bị nguy cơ tắc và nghẹt các búi trĩ đe dọa.

Hầu hết các trường hợp bệnh nhân mắc trĩ nội tự khỏi đều rơi vào những trường hợp bệnh trĩ nội mới phát triển trong giai đoạn đầu, cấp độ của bệnh thường là trĩ nội độ 1 và một số ít trường hợp của cấp độ 2. Nhưng điều này rất khó xảy ra vì trĩ nội giai đoạn đầu khó nhận biết khi nó nằm ở vị trí phía sâu bên trong ống trực tràng và không chứa các dây thần kinh cảm giác nên ít gây đau đớn cho người bệnh. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân đều không phát hiện thấy tình trạng bệnh của mình cho đến khi bệnh chuyển sang các cấp độ nặng hơn mới nhận ra. Mà lúc này, bệnh thường rơi vào giai đoạn muộn của cấp độ 2 và chuyển sang giai đoạn 3, bệnh rất khó tự khỏi.

Bệnh trĩ nội không thể tự khỏi nếu không được điều trị

Bệnh nhân mắc trĩ nội nặng hơn như một số bệnh nhân bị bệnh trĩ nội độ 2, cấp độ 3 và 4, các búi trĩ đã phát triển to và lớn cản trở đường đi của phân và bắt đầu có những ảnh hưởng không thể coi nhẹ. Trong trường hợp này bắt buộc cần phải đến khám và nhờ đến sự tự vấn, điều trị của các bác sĩ.

Những tác hại của bệnh trĩ bạn cần phải biết

GÂY MẤT MÁU NHIỀU

đi đại tiện ra máu trong thời gian dài, cơ thể xanh xao, thiếu máu…

CÁC BỆNH HẬU MÔN KHÁC

dẫn đến hẹp hậu môn, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn…

GÂY MẤT MÁU NHIỀU

Các vi khuẩn nấm xâm nhập vào đường máu dẫn đến nhiễm trùng

GÂY UNG THƯ TRỰC TRÀNG

Bệnh trĩ để lâu không chữa kịp thời sẽ gây ung thư trực tràng.

Liệu trình điều trị dành cho khách hàng:

  • Đối tượng: Người gặp các biểu hiện ban đầu của bệnh trĩ như thường xuyên bị táo bón, đau rát, chảy máu khi đi ngoài,và người đang bị trĩ mọi cấp độ, sa lồi búi trĩ.
  • Liệu trình: 1 hộp Tricofi – 100 gói
  • Khuyến mại: Tặng ngay 1 hộp Tricofi – 16 gói

ĐẶT KÝ MUA LIỆU TRÌNH TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lưu ý:

  • Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Tác dụng của sản phẩm đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người
Có thể bạn quan tâm